Thủ tục cấp phép thành lập văn phòng đại diện

Thủ tục cấp phép thành lập văn phòng đại diện cần hoàn thiện hồ sơ và các giấy tờ liên quan…

Đối với các doanh nghiệp muốn mở rộng uy tín, mạng lưới công ty và muốn được nhiều người biết đến thì việc mở văn phòng đại diện là điều quan trọng và tất yếu. Vậy thủ tục cấp phép thành lập văn phòng đại diện cần những gì? Bài viết dưới đây chúng tôi hy vọng có thể giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách về thủ tục cấp phép thành lập văn phòng đại diện.

Điều kiện cấp giấy phép thành lập văn phòng đại diện

Thương nhân nước ngoài được cấp Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện tại Việt Nam khi có đủ các điều kiện sau:

  1. Là thương nhân được pháp luật nước, vùng lãnh thổ nơi thương nhân đó thành lập hoặc đăng ký kinh doanh công nhận hợp pháp;
  2. Đã hoạt động không dưới 01 năm, kể từ khi được thành lập hoặc đăng ký kinh doanh hợp pháp ở nước của thương nhân.

Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép thành lập văn phòng đại diện

Hồ sơ cấp phép thành lập văn phòng đại diện
  1. Đơn đề nghị cấp Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện theo mẫu của Bộ Công thương do đại diện có thẩm quyền của thương nhân nước ngoài ký;
  2. Bản sao Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương của thương nhân nước ngoài được cơ quan có thẩm quyền nơi thương nhân nước ngoài thành lập xác nhận. Trong trường hợp Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương có quy định thời hạn hoạt động của thương nhân nước ngoài thì thời hạn đó phải còn ít nhất là 01 năm;
  1. Báo cáo tài chính có kiểm toán hoặc tài liệu khác có giá trị tương đương (bao gồm văn bản xác nhận tình hình thực hiện nghĩa vụ thuế hoặc tài chính trong năm tài chính gần nhất do cơ quan có thẩm quyền nơi thương nhân nước ngoài thành lập cấp…) chứng minh được sự tồn tại và hoạt động thực sự của thương nhân nước ngoài trong năm tài chính gần nhất.
  2. Giấy tờ xác nhận tư cách pháp nhân của người đứng đầu Văn phòng đại diện: Bản sao hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân (nếu là người Việt Nam); hoặc bản sao hộ chiếu (nếu là người nước ngoài)….

Quy trình cấp phép thành lập văn phòng đại diện công ty gồm

  1. Chuẩn bị các vấn đề pháp lý, điều kiện cùng giấy tờ và tài liệu để thành lập văn phòng đại diện công ty.
  2. Soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập văn phòng đại diện theo đúng quy định pháp luật và có đầy đủ các nội dung như trên.
  3. Nộp hồ sơ đăng ký tại Phòng đăng ký doanh nghiệp theo 1 trong 2 cách thực:

Nộp trực tiếp tại Phòng đăng ký doanh nghiệp của Sở đầu tư và kế hoạch nơi đặt văn phòng đại diện của doanh nghiệp.

Nộp hồ sơ bản mềm qua mạng điện tử theo chuẩn quy trình của Cổng thông tin quốc gia về thành lập doanh nghiệp.

  1. Nhận kết quả nếu hồ sơ hợp lệ theo quy định pháp luật.

Trên thực tế việc thực hiện thủ tục, hồ sơ cấp phép thành lập văn phòng đại diện rất phức tạp, gặp phải nhiều khó khăn. Nên việc nhờ đến một đơn vị Luật thay mặt bạn thực hiện các thủ tục trên là 1 điều cần thiết để tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp mình. HNLAW & PARTNERS chúng tôi luôn luôn sẵn sàng có thể đồng hành cùng quý khách. Đừng ngại ngần gì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

TƯ VẤN MIỄN PHÍ GỌI NGAY: 0912918296

HNLAW & PARTNERS CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of