Tạm ngừng kinh doanh

Tạm ngừng kinh doanh

Tạm ngừng kinh doanh (” tạm ngừng KD”) là quyền của doanh nghiệp. Tuy nhiên, để phù hợp với sự phát triển hiện nay, pháp luật quy định thời gian tối đa doanh nghiệp được tạm ngừng KD.

Được tạm ngừng KD tối đa bao lâu?

Theo đó, khoản 2 Điều 57 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP, Nghị định về Đăng ký doanh nghiệp nêu rõ: Doanh nghiệp có quyền tạm ngừng KD nhưng phải thông báo bằng văn bản về thời điểm và thời hạn tạm ngừng hoặc tiếp tục KD cho Cơ quan đăng ký kinh doanh chậm nhất 15 ngày trước ngày tạm ngừng hoặc tiếp tục KD (nếu tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo). Thời hạn tạm ngừng KD không được quá 01 năm.

Sau khi hết thời hạn đã thông báo, nếu doanh nghiệp vẫn tiếp tục tạm ngừng KD thì phải thông báo tiếp cho Phòng Đăng ký kinh doanh, tổng thời gian tạm ngừng KD liên tiếp không được quá 02 năm.

Như vậy, doanh nghiệp được tạm ngừng KD 01 năm và được phép gia hạn thêm 01 lần nhưng tổng thời gian tối đa không được quá 02 năm.

Tuy nhiên, nếu hết 02 năm tạm ngừng nhưng vẫn chưa hoạt động trở lại và không muốn giải thể, công ty có thể trở lại hoạt động KD một thời gian ngắn, sau đó đăng ký tạm ngừng KD. Khi đó, thủ tục, thời gian tạm ngừng KD mới lại thực hiện.

————————–

Chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY LUẬT HNLAW & PARTNERS

Địa chỉ: Toà nhà DBS, số N028, lô 31 khu dịch vụ thương mại và nhà ở Hà Trì, phường Hà Trì, Hà Đông, Hà Nội.

Email: tuvan.hnlaw@gmail.com

Hotline: 0912.918.296

http://www.hnlaw.vn/tu-van-doanh-nghiep

https://vi.wikipedia.org/wiki/Doanh_nghi%E1%BB%87p

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of