Cấm hành vi kinh doanh sau

Cấm các hành vi kinh doanh sau

Cấm các hành vi kinh doanh sau: Trong quá trình hình thành và phát triển của doanh nghiệp thì chủ doanh nghiệp phải tìm hiểu rõ các hành vi bị nghiêm cấm theo Luật doanh nghiệp 2014 gồm những hành vi gì? Sau đây HNLaw & Partners xin được tư vấn về quy định các hành vi bị nghiêm cấm theo Luật doanh nghiệp 2014 tới Quý khách hàng như sau:

* Căn cứ pháp lý: Luật doanh nghiệp 2014

1. Hành vi bị nghiêm cấm đối với cơ quan đăng ký kinh doanh

  • Cấp hoặc từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, yêu cầu người thành lập doanh nghiệp nộp thêm giấy tờ khác trái với quy định của Luật này;
  • Gây chậm trễ, phiền hà, cản trở, sách nhiễu người thành lập doanh nghiệp và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.
  • Ngăn cản chủ sở hữu, thành viên, cổ đông của doanh nghiệp thực hiện các quyền, nghĩa vụ theo quy định của Luật này và Điều lệ công ty.

2. Hành vi bị nghiêm cấm đối với doanh nghiệp

  • Hoạt động kinh doanh dưới hình thức doanh nghiệp mà không đăng ký hoặc tiếp tục kinh doanh khi đã bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
  • Kê khai không trung thực, không chính xác nội dung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và nội dung hồ sơ đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.
  • Kê khai khống vốn điều lệ, không góp đủ số vốn điều lệ như đã đăng ký; cố ý định giá tài sản góp vốn không đúng giá trị.
  • Kinh doanh các ngành, nghề cấm đầu tư kinh doanh;
  • Kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện khi chưa đủ các điều kiện kinh doanh theo quy định của Luật đầu tư hoặc không bảo đảm duy trì đủ điều kiện kinh doanh trong quá trình hoạt động.
  • Rửa tiền, lừa đảo.

Trên đây là những nội dung tư vấn về “Hành vi bị nghiêm cấm trong kinh doanh” để Quý khách hàng tham khảo, tránh được nhiều rủi ro. Quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc hoặc nhu cầu sử dụng dịch vụ pháp lý xin vui lòng liên hệ trực tiếp đến Công ty để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ tốt nhất.

Chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY LUẬT HNLAW & PARTNERS

Địa chỉ: Toà nhà DBS, số N028, lô 31 khu dịch vụ thương mại và nhà ở Hà Trì, phường Hà Trì, Hà Đông, Hà Nội.

Email: tuvan.hnlaw@gmail.com

Hotline: 0912.918.296

http://www.hnlaw.vn/tu-van-doanh-nghiep

https://vi.wikipedia.org/wiki/Doanh_nghi%E1%BB%87p

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of