Thủ tục đăng ký nhãn hiệu

09:44 - 08/08/2019

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu

Quy trình đăng ký nhãn hiệu một quy trình trải qua nhiều công đoạn gồm nghiên cứu, tra cứu nhãn hiệu, tiến hành nộp đơn, xử lý nội dung đơn,….. đến với HNLaw & Partners chúng tôi, nhãn hiệu được đánh giá, tư vấn và theo dõi đơn theo quy trình chuẩn của nhà nước. 

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu

Quy trình đăng ký nhãn hiệu một quy trình trải qua nhiều công đoạn gồm nghiên cứu, tra cứu nhãn hiệu, tiến hành nộp đơn, xử lý nội dung đơn,….. đến với HNLaw & Partners chúng tôi, nhãn hiệu được đánh giá, tư vấn và theo dõi đơn theo quy trình chuẩn của nhà nước tại Việt Nam. HNLaw & Partnersgửi tới Quý khách hàng thủ tục đăng ký nhãn hiệu như sau:

Thứ nhất, nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau. Nhãn hiệu được nhận diện qua nhiều loại như sau :

 • Nhãn hiệu tập thể : nhãn hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các thành viên của tổ chức là chủ sở hữu nhãn hiệu đó với hàng hoá, dịch vụ của tổ chức, cá nhân không phải là thành viên của tổ chức đó.
 • Nhãn hiệu chứng nhận : nhãn hiệu mà chủ sở hữu nhãn hiệu cho phép tổ chức, cá nhân khác sử dụng trên hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân đó để chứng nhận các đặc tính về xuất xứ, nguyên liệu, vật liệu, cách thức sản xuất hàng hoá, cách thức cung cấp dịch vụ, chất lượng, độ chính xác, độ an toàn hoặc các đặc tính khác của hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu.
 • Nhãn hiệu liên kết : các nhãn hiệu do cùng một chủ thể đăng ký, trùng hoặc tương tự nhau dùng cho sản phẩm, dịch vụ cùng loại hoặc tương tự nhau hoặc có liên quan với nhau.
 • Nhãn hiệu nổi tiếng : nhãn hiệu được người tiêu dùng biết đến rộng rãi trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Thứ hai, về quy trình đăng ký nhãn hiệu :

Bước 1 : Tra cứu, đánh giá khả năng đăng ký nhãn hiệu

Trước tiên, doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu, gửi mẫu nhãn hiệu kèm danh mục sản phẩm/dịch vụ nhãn hiệu bảo độ cho HNLaw & Partners để được tra cứu sơ bộ (miễn phí). Việc tra cứu sơ bộ này sẽ biết  đươc nhãn hiệu của doanh nghiệp dự định đăng ký có bị trùng hay gây nhầm lẫn hay không và trên cơ sở đó tư vấn, đánh giá khả năng đăng ký của nhãn hiệu.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ gồm:

 • Tờ khai Đăng ký nhãn hiệu
 • Mẫu nhãn hiệu

Trường hợp đơn đăng ký nhãn hiệu là nhãn hiệu tập thể hoặc nhãn hiệu chứng nhận, ngoài các tài liệu tối thiểu nêu trên, đơn đăng ký cần phải có thêm các tài liệu sau:

 • Quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể hoặc nhãn hiệu chứng nhận;
 • Bản thuyết minh về tính chất, chất lượng đặc trưng (hoặc đặc thù) của sản phẩm mang nhãn hiệu (nếu nhãn hiệu được đăng ký là nhãn hiệu tập thể dùng cho sản phẩm có tính chất đặc thù hoặc là nhãn hiệu chứng nhận chất lượng của sản phẩm hoặc là nhãn hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương);
 • Bản đồ khu vực địa lý (nếu nhãn hiệu đăng ký là nhãn hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của sản phẩm, hoặc nhãn hiệu chứa địa danh hoặc dấu hiệu chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương).
 • Văn bản của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cho phép sử dụng địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương để đăng ký nhãn hiệu (nếu nhãn hiệu đăng ký là nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận có chứa địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương).

Kết quả nhận được: Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

HNLaw & Partners sẽ đại diện cho quý khách hàng đi nộp hồ sơ cũng như là nhận kết quả.

Quy trình xử lý đơn sau khi nộp đơn như sau:

 • Thẩm định hình thức:Đơn đăng ký nhãn hiệu sẽ được thẩm định hình thức để đánh giá tính hợp lệ của đơn. Cơ quan quản lý nhà nước về quyền sở hữu công nghiệp sẽ xem xét đơn có đủ điều kiện về hình thức. Nếu đơn đăng ký của doanh nghiệp đáp ứng điều kiện, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ Thông báo chấp nhận đơn hợp lệ và cho đăng công bố đơn. Nếu đơn đăng ký của doanh nghiệp không đáp ứng điều kiện, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra Thông báo không chấp nhận đơn và đề nghị doanh nghiệp sửa đổi. Doanh nghiệp tiến hành sửa đổi theo yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước về quyền sở hữu công nghiệp

Thời gian: 1-2 tháng

 • Công bố đơn: Đơn đăng ký nhãn hiệu đã được cơ quan quản lý nhà nước về quyền sở hữu công nghiệp chấp nhận hợp lệ được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp.

Thời gian: 2 tháng

 • Thẩm định nội dung:Sau khi đơn hợp lệ về hình thức, đơn đăng ký nhãn hiệu sẽ được thẩm định nội dung để đánh giá khả năng cấp văn bằng bảo hộ cho nhãn hiệu.

Thời gian: 9 tháng kể từ ngày công bố đơn.

HNLaw & Partners cung cấp cho Quý khách hàng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu, logo, thương hiệu,.. Đến với dịch vụ đăng ký nhãn hiệu của HNLaw & Partners, chúng tôi sẽ:

 • Tư vấn, tra cứu sơ bộ nhãn hiệu của doanh nghiệp nhằm xác định khả năng đăng ký bảo hộ của nhãn hiệu;
 • Tư vấn về mọi vấn đề liên quan đến việc nộp đơn đăng ký nhãn hiệu;
 • Đại diện cho Quý khách hàng trong việc nộp đơn xin cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, ghi nhận sửa đổi, gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu ở Việt Nam và ở nước ngoài;
 • Theo dõi tiến trình của Đơn và thường xuyên cập nhật tình trạng cho đến khi có kết luận cuối cùng của Cục SHTT về việc đăng ký nhãn hiệu;
 • Tư vấn về việc sử dụng nhãn hiệu sau khi cấp bằng.

Chi tiết xin liên hệ:

Công ty luật HNLAW & PARTNERS

Địa chỉ:Toà nhà DBS, số N028, lô 31 khu dịch vụ thương mại và nhà ở Hà Trì, phường Hà Trì, Hà Đông, Hà Nội.

Email: tuvan.hnlaw@gmail.com

Hotline: 0912918296.

https://www.hnlaw.vn/thu-tuc-dang-ky-nhan-hieu/

http://www.noip.gov.vn/vi_VN/web/guest/home

Đại diện sở hữu công nghiệp
Điều chỉnh lệ phí Sở hữu công nghiệp
Về chỉ dẫn địa lý
Xử lý xâm phạm SHTT
Phân loại nhãn hiệu