Giấy phép xây dựng nhà ở

10:35 - 16/11/2019

Giấy phép xây dựng nhà ở

Ngày 25/10/2019, Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội ban hành Quyết định số 5926/QĐ-UBND phê duyệt một số thủ tục trong việc cấp giấy phép xây dựng thuộc thẩm quyền của UBND cấp huyện. Tổ chức, cá nhân có nhu cầu xây dựng nhà ở riêng lẻ tại đô thị …

Giấy phép xây dựng nhà ở

Ngày 25/10/2019, Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội ban hành Quyết định số 5926/QĐ-UBND phê duyệt một số thủ tục trong việc cấp giấy phép xây dựng thuộc thẩm quyền của UBND cấp huyện.

Tổ chức, cá nhân có nhu cầu xây dựng nhà ở riêng lẻ tại đô thị thuộc thẩm quyền của UBND cấp huyện cần chuẩn bị hồ sơ như sau:

  • Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng.

Lưu ý: Trường hợp đề nghị cấp giấy phép xây dựng có thời hạn thì tiêu đề của đơn được đổi thành “Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng có thời hạn”.

  • Một trong những giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật.
  • Trường hợp giấy tờ về quyền sử dụng đất không đầy đủ thông tin về ranh giới, kích thước, vị trí, diện tích trên lô đất thì phải kèm theo trích đo bản đồ địa chính do đơn vị tư vấn khảo sát có đủ năng lực lập và được UBND cấp xã xác nhận.
  • Bộ bản vẽ thiết kế kỹ thuật hoặc bản vẽ thi công được phê duyệt
  • Báo cáo kết quả thẩm định thiết kế của cơ quan chuyên môn về xây dựng đối với công trình phải được thẩm định thiết kế.
  • Văn bản chấp thuận biện pháp thi công móng của chủ đầu tư đảm bảo an toàn cho công trình và công trình lân cận đối với công trình xây chen có tầng hầm.
  • Bản cam kết của chủ đầu tư bảo đảm an toàn đối với công trình liền kề nếu công trình xây dựng có công trình liền kề.
  • Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính bản kê khai năng lực, kinh nghiệm của tổ chức, cá nhân thiết kế cùng bản sao chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng đối với công trình chưa được cơ quan chuyên môn về xây dựng thẩm định thiết kế.

Khi có đủ các giấy tờ nêu trên, tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cấp huyện cùng lệ phí là 75.000 đồng/hồ sơ.

Trong 09 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, tổ chức, cá nhân sẽ được nhận giấy phép.

Quyết định có hiệu lực từ ngày 25/10/2019.

—————————–

Chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY LUẬT HNLAW & PARTNERS

Địa chỉ: Toà nhà DBS, số N028, lô 31 khu dịch vụ thương mại và nhà ở Hà Trì, phường Hà Trì, Hà Đông, Hà Nội.

Hotline: 0912.918.296

Email: tuvan.hnlaw@gmail.com

http://www.hnlaw.vn/cap-nhat/

 

Thủ tục xin visa
Trường hợp miễn thuế môn bài
Người nước ngoài cho thuê nhà
Thủ tục sang tên ô tô cũ
Thuế hàng hóa được tặng