Độ tuổi giao kết hợp đồng lao động

13:30 - 17/02/2020

Độ tuổi giao kết hợp đồng lao động Ngày 10/2/2020 vừa qua, HNLaw & Partners nhận được câu hỏi liên quan đến độ tuổi giao kết hợp đồng lao động từ Quý khách hàng. Cụ thể câu hỏi như sau: Câu hỏi: Công ty em gần đây có tiến hành ký kết hợp đồng lao … Đọc tiếpĐộ tuổi giao kết hợp đồng lao động

Độ tuổi giao kết hợp đồng lao động

Ngày 10/2/2020 vừa qua, HNLaw & Partners nhận được câu hỏi liên quan đến độ tuổi giao kết hợp đồng lao động từ Quý khách hàng. Cụ thể câu hỏi như sau:

Câu hỏi: Công ty em gần đây có tiến hành ký kết hợp đồng lao động với đối tượng là người lao động dưới 18 tuổi. Vậy công ty em có làm sai pháp luật không?

Luật sư HNLaw & Partners tư vấn Quý khách hàng như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 1, Điều 18 Bộ luật lao động năm 2012 về nghĩa vụ giao kết hợp đồng lao động:

“Điều 18. Nghĩa vụ giao kết hợp đồng lao động

1. Trước khi nhận người lao động vào làm việc, người sử dụng lao động và người lao động phải trực tiếp giao kết hợp đồng lao động.

Trong trường hợp người lao động từ đủ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi, thì việc giao kết hợp đồng lao động phải được sự đồng ý của người đại diện theo pháp luật của người lao động.”

        Theo đó, công ty bạn có thể giao kết hợp đồng lao động với người lao động từ đủ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi. Tuy nhiên việc giao kết hợp đồng đồng lao động phải được sự đồng ý của người đại diện theo pháp luật của người lao động.

Ngoài ra, Khoản 2 Điều 3 Nghị định 05/2015/NĐ-CP cũng quy định:

“2. Người giao kết hợp đồng lao động bên phía người lao động là người thuộc một trong các trường hợp sau:

a) Người lao động từ đủ 18 tuổi trở lên;

b) Người lao động chưa thành niên từ đủ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi và có sự đồng ý bằng văn bản của người đại diện theo pháp luật của người lao động;

c) Người đại diện theo pháp luật đối với người dưới 15 tuổi và có sự đồng ý của người dưới 15 tuổi;

d) Người lao động được những người lao động trong nhóm ủy quyền hợp pháp giao kết hợp đồng lao động.

 Căn cứ các quy định trên đây thì người sử dụng lao động có thể giao kết hợp đồng lao động với người lao động từ đủ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi nhưng phải đảm bảo điều kiện có sự đồng ý bằng văn bản của người đại diện theo pháp luật của người lao động.

      Còn đối với trường hợp người lao động dưới 15 tuổi thì người sử dụng lao động phải giao kết hợp đồng lao động với người đại diện theo pháp luật của người lao động dưới 15 tuổi và phải có sự đồng ý của người dưới 15 tuổi.

Trên đây là những nội dung tư vấn về Giao kết hợp đồng lao động với người dưới 18 tuổi. Quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc hoặc nhu cầu sử dụng dịch vụ pháp lý xin vui lòng liên hệ trực tiếp đến Công ty để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ tốt nhất.

Chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY LUẬT HNLAW & PARTNERS

Địa chỉ: Toà nhà DBS, số N028, lô 31 khu dịch vụ thương mại và nhà ở Hà Trì, phường Hà Trì, Hà Đông, Hà Nội.

Email: tuvan.hnlaw@gmail.com

Hotline: 0912.918.296       

http://www.hnlaw.vn/tu-van-doanh-nghiep/

https://vi.wikipedia.org/wiki/Lao_%C4%91%E1%BB%99ng

Điểm mới của luật doanh nghiệp 2020
Kinh doanh bất động sản 2021
Soạn thảo văn bản doanh nghiệp
Điểm mới đăng ký doanh nghiệp
Lĩnh vực bất động sản