Hồ sơ công bố thực phẩm bổ sung vitamin nhập khẩu

16:59 - 11/11/2018

Hồ sơ công bố thực phẩm bổ sung vitamin nhập khẩu

Các thủ tục và hồ sơ công bố thực phẩm bổ sung vitamin nhập khẩu là các việc mà các tổ chức và cá nhân kinh doanh nhóm sản phẩm này cần phải thực hiện đầy đủ để được nhà nước cho phép lưu hành sản phẩm trên thị trường. 

Hồ sơ công bố thực phẩm bổ sung vitamin nhập khẩu

Các thủ tục và hồ sơ công bố thực phẩm bổ sung vitamin nhập khẩu là các việc mà các tổ chức và cá nhân kinh doanh nhóm sản phẩm này cần phải thực hiện đầy đủ để được nhà nước cho phép lưu hành sản phẩm trên thị trường. Thực phẩm bổ sung vitamin là loại thực phẩm được dùng để cung cấp thêm những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể người sử dụng, đây là một trong những loại thực phẩm rất phổ biến trên thế giới. Trên thị trường Việt Nam thì các sản phẩm thực phẩm bổ sung vitamin rất đa dạng và phong phú, trong đó các sản phẩm nhập khẩu chiếm một phần khá là lớn. Do các loại thực phẩm chức năng có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người sử dụng, nên để đảm bảo tính an toàn  của sản phẩm trước khi tới tay người tiêu dùng thì nhà nước đã ban hành quy định về việc công bố an toàn thực phẩm đối với các loại thực phẩm chức năng bổ sung vitamin nhập khẩu.

Hồ sơ công bố thực phẩm bổ sung vitamin nhập khẩu

1.Hồ sơ công bố đối với các thực phẩm bổ sung vitamin nhập khẩu như sau

Những giấy tờ, nội dung mà các tổ chức và cá nhân kinh doanh thực phẩm bổ sung vitamin cần phải biết để chuẩn bị hồ sơ công bố bao gồm như sau:

-Bản công bố sản phẩm thực phẩm bổ sung vitamin nhập khẩu theo quy định.

-Giấy phép kinh doanh của các tổ chức và cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường có đăng ký ngành nghề sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

-Giấy chứng nhận các cơ sở có đầy đủ điều kiện theo quy định về an toàn thực phẩm.

-Mẫu mã của sản phẩm.

-Bản đầy đủ các thông tin chi tiết của sản phẩm.

-Kế hoạch về việc kiểm soát chất lượng sản phẩm.

-Kế hoạch về việc giám sát định kỳ sản phẩm.

-Giấy chứng nhận đạt yêu cầu Thực hành sản xuất tốt GMP (Good Manufacturing Practices) hoặc chứng nhận tương đương.

-Thông tin khoa học chứng minh tác dụng của sản phẩm hoặc của thành phần tạo nên chức năng đã công bố.

-Chứng chỉ phù hợp theo tiêu chuẩn HACCP (Hazard Analysis and Critical Control Point System) hoặc ISO 22000 hoặc tương đương nếu có.

-Giấy chứng nhận lưu hành tự do CFS (Certificate of Free Sale), hoặc giấy chứng nhận y tế HC (Health Certificate), hoặc tương đương.

-Kết quả kiểm nghiệm CA (Certicate of Analysis) có thời hạn trong vòng 12 tháng với đầy đủ các chỉ tiêu theo quy định.

-Chứng nhận về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm CO (Certicate of Origin).

2.Dịch vụ công bố sản phẩm thực phẩm chức năng bổ sung vitamin của HNLAW & PARTNERS

Nếu các bạn cảm thấy quá khó, hoặc đang gặp khó khăn trong việc công bố thực phẩm thì các bạn hãy liên hệ với công ty Luật HNLAW & PARTNERS chúng tôi. Ở Hà Nội thì công ty HNLAW & PARTNERS chúng tôi luôn là một trong những công ty luật uy tín và dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực công bố thực phẩm.

Những việc mà khách hàng sẽ được tư vấn, hỗ trợ và thực hiện khi sử dụng dịch vụ công bố thực phẩm bổ sung vitamin của HNLAW & PARTNERS như sau:

-Tư vấn cho khách hàng tất cả các vấn đề về pháp lý có liên quan đến việc công bố thực phẩm chức năng giảm cân nhập khẩu.

-Hướng dẫn cho các tổ chức và cá nhân chuẩn bị các tài liệu chuẩn theo quy định pháp luật Việt Nam về việc công bố thực phẩm chức năng.

-Đánh giá về tính pháp lý của các giấy tờ và nội dung mà khách hàng cung cấp.

-Thực hiện đầy đủ các thủ tục công bố thực phẩm chức năng xin công văn giải tỏa hàng mẫu phục vụ cho mục đích kiểm nghiệm để công bố sản phẩm.

-Dịch nhãn của sản phẩm, tối ưu về các chỉ tiêu kiểm nghiệm phù hợp với quy định hiện hàng đối với từng nhóm sản phẩm tiết kiệm tối đa chi phí kiểm nghiệm.

-Hỗ trợ trong việc kiểm nghiệm cho khách hàng.

-Tư vấn về công dụng của sản phẩm thực phẩm chức năng giảm cân nhập khẩu trước khi tiến hành thực hiện kiểm nghiệm và trong quá trình xây dựng hồ sơ công bố.

-Hỗ trợ soạn thảo, cung cấp đầy đủ hồ sơ công bố thực phẩm chức năng giảm cân ngoại theo quy định. Kê khai hồ sơ, ký số, nộp phí thẩm định hồ sơ cho khách hàng.

-Đại diện khách hàng tiến hành nộp hồ sơ, theo dõi tiến độ hồ sơ, nhận và bàn giao kết quả lại cho khách hàng.

-Tư vấn về các thủ tục thông quan sản phẩm, thuế nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng, các sản phẩm thuộc nhóm sản phẩm thực phẩm chức năng.

-Hướng dẫn cho khách hàng cách thức kiểm lô hàng đạt yêu cầu nhập khẩu đối với từng lô hàng khi thực hiện thủ tục thông quan sản phẩm.

-Tư vấn cho khách hàng toàn bộ các vấn đề về quy định pháp luật liên quan khác.

Để hỗ trợ các bạn có thể tìm kiếm và thu thập các thông tin hữu ích một cách dễ dàng thì công ty HNLAW & PARTNERS chúng tôi cũng cung cấp thêm dịch vụ tư vấn miễn phí. Đội ngũ chuyên viên tư vấn của HNLAW & PARTNERS luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp miễn phí mọi vấn đề của các bạn một cách nhiệt tình và nhanh nhất có thể. Nếu các bạn còn bất kỳ thắc mắc hay vướng mắc các vấn đề gì hồ sơ công bố thực phẩm bổ sung vitamin nhập khẩu thì các bạn hãy liên hệ để chúng tôi có thể tư vấn và cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích cho các bạn.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ GỌI NGAY: 0912918296

HNLAW & PARTNERS CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN

Thời hạn đầu tư
Tư vấn thành lập công ty
Dịch vụ tư vấn hợp đồng
Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty khác quận/huyện
Điều kiện xin giấy phép kinh doanh