Hồ sơ công bố thực phẩm bổ sung canxi

17:20 - 11/11/2018

Hồ sơ công bố thực phẩm bổ sung canxi

Hồ sơ công bố thực phẩm bổ sung canxi là những giấy tờ rất bắt buộc phải có trong quá trình thực hiện các thủ tục công bố đối với tổ chức, cá nhân kinh doanh nhóm sản phẩm này.

Hồ sơ công bố thực phẩm bổ sung canxi

Hồ sơ công bố thực phẩm bổ sung canxi là những giấy tờ rất bắt buộc phải có trong quá trình thực hiện các thủ tục công bố đối với tổ chức, cá nhân kinh doanh nhóm sản phẩm này. Thực phẩm bổ sung canxi là một trong những sản phẩm rất phổ biến trên thế giới, thường được dùng cho các đối tượng thiếu canxi điển hình như trẻ em trong tuổi phát triển, phụ nữ đang mang thai và cho con bú. Trên thị trường Việt Nam thì các sản phẩm thực phẩm bổ sung rất đa dạng và phong phú, gồm các sản phẩm trong nước và các sản phẩm nhập khẩu. Do các loại thực phẩm chức năng có thể ảnh hưởng trực tiếp lên sức khỏe của người tiêu dùng, để đảm bảo tính an toàn của sản phẩm trước khi tới tay người tiêu dùng thì nhà nước đã ban hành quy định về việc công bố đối với các loại thực phẩm chức năng bổ sung canxi. Việc các tổ chức và cá nhân kinh doanh thực phẩm bổ sung canxi thực hiện đầy đủ các thủ tục, hồ sơ công bố thực phẩm sẽ góp phần cải thiện thị trường tiêu thụ đối với các vấn đề về sản phẩm không rõ nguồn gốc, sản phẩm nhái và sản phẩm kém chất lượng.

1.Hồ sơ công bố đối với các sản phẩm bổ sung canxi

Những giấy tờ và nội dung mà các tổ chức, cá nhân cần kinh doanh thực phẩm bổ sung canxi cần chuẩn bị cho hồ sơ công bố bao gồm như sau:

–Bản công bố sản phẩm thực phẩm bổ sung theo quy định.

-Giấy phép kinh doanh của các tổ chức và cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường có đăng ký ngành nghề sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

-Giấy chứng nhận các cơ sở có đầy đủ điều kiện theo quy định về an toàn thực phẩm.

-Mẫu mã của sản phẩm.

-Bản đầy đủ các thông tin chi tiết của sản phẩm.

-Kế hoạch về việc kiểm soát chất lượng sản phẩm.

-Kế hoạch về việc giám sát định kỳ sản phẩm.

-Chứng chỉ phù hợp theo tiêu chuẩn HACCP (Hazard Analysis and Critical Control Point System) hoặc ISO 22000 hoặc tương đương nếu có.

-Giấy chứng nhận lưu hành tự do CFS (Certificate of Free Sale), hoặc giấy chứng nhận y tế HC (Health Certificate), hoặc tương đương.

-Kết quả kiểm nghiệm CA (Certicate of Analysis) có thời hạn trong vòng 12 tháng với đầy đủ các chỉ tiêu theo quy định.

-Chứng nhận về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm CO (Certicate of Origin).

2.Dịch vụ công bố thực phẩm bổ sung canxi của HNLAW & PARTNERS

Việc công bố các sản phẩm thực phẩm chức năng bổ sung canxi là rất quan trọng trong vấn đề đảm bảo tính an toàn của sản phẩm đối với sức khỏe của người tiêu dùng. Nếu các bạn cảm thấy quá khó, hoặc đang gặp khó khăn trong việc thực hiện công bô thì các bạn hãy đến với công ty HNLAW & PARTNERS chúng tôi.

Những việc mà khách hàng sẽ được tư vấn, hỗ trợ và thực hiện khi sử dụng dịch vụ tư vấn công bố thực phẩmchức năng của HNLAW & PARTNERS như sau:

-Tư vấn cho khách hàng tất cả các vấn đề về pháp lý có liên quan đến việc công bố thực phẩm chức năng bổ sung canxi.

-Hướng dẫn cho các tổ chức và cá nhân chuẩn bị các tài liệu chuẩn theo quy định pháp luật Việt Nam về việc công bố thực phẩm chức năng.

-Đánh giá về tính pháp lý của các giấy tờ và nội dung mà khách hàng cung cấp.

-Thực hiện đầy đủ các thủ tục xin công văn giải tỏa hàng mẫu phục vụ cho mục đích kiểm nghiệm để công bố sản phẩm.

-Dịch nhãn của sản phẩm, tối ưu về các chỉ tiêu kiểm nghiệm phù hợp với quy định hiện hàng đối với từng nhóm sản phẩm tiết kiệm tối đa chi phí kiểm nghiệm.

-Hỗ trợ trong việc kiểm nghiệm cho khách hàng.

-Tư vấn về công dụng của sản phẩm thực phẩm bổ sung canxi trước khi tiến hành thực hiện kiểm nghiệm và trong quá trình xây dựng hồ sơ công bố.

-Hỗ trợ soạn thảo, cung cấp đầy đủ hồ sơ công bố thực phẩm chức năng bổ sung canxi theo quy định. Kê khai hồ sơ, ký số, nộp phí thẩm định hồ sơ cho khách hàng.

-Đại diện khách hàng tiến hành nộp hồ sơ, theo dõi tiến độ hồ sơ, nhận và bàn giao kết quả lại cho khách hàng.

-Tư vấn về các thủ tục thông quan sản phẩm, thuế nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng, các sản phẩm thuộc nhóm sản phẩm thực phẩm chức năng.

-Hướng dẫn cho khách hàng cách thức kiểm lô hàng đạt yêu cầu nhập khẩu đối với từng lô hàng khi thực hiện thủ tục thông quan sản phẩm.

-Tư vấn cho khách hàng tất cả các vấn đề về quy định pháp luật liên quan khác.

Để hỗ trợ thêm cho mọi người có thể tìm kiếm được những thông tin hữu ích một cách dễ dàng hơn thì công ty HNLAW & PARTNERS chúng tôi cũng cung cấp về dịch vụ tư vấn miễn phí. Khi liên hệ với chúng tôi thì các bạn sẽ được tư vấn bởi đội ngũ chuyên viên dày dạn kinh nghiệm chuyên môn của HNLAW & PARTNERS, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí cho mọi vấn đề của các bạn một cách nhiệt tình và trong thời gian nhanh nhất có thể. Nếu các bạn còn bất kỳ thắc mắc hay vấn đề gì về hồ sơ công bố thực phẩm bổ sung canxi thì hãy liên hệ với chúng tôi để chúng tôi có thể tư vấn và cung cấp thông tin cho vấn đề của các bạn.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ GỌI NGAY: 0912918296

HNLAW & PARTNERS CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN

Thời hạn đầu tư
Tư vấn thành lập công ty
Dịch vụ tư vấn hợp đồng
Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty khác quận/huyện
Điều kiện xin giấy phép kinh doanh