Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Thủ tục cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là một trong các thủ tục về giấy phép con được Hnlaw & Partners hỗ trợ tư vấn cho khách hàng. Để cấp giấy chứng nhận này, Hnlaw & Partners sẽ sàng lọc trước các cơ sở không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm và tư vấn chi tiết về thủ tục như sau: 

1. Các cơ sở sau đây không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm) như sau:

  • Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ; 
  • Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định; 
  • Sơ chế nhỏ lẻ; 
  • Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ; 
  • Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn; 
  • Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm; 
  • Nhà hàng trong khách sạn; 
  • Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm; 
  • Kinh doanh thức ăn đường phố; 
  • Cơ sở đã được cấp một trong các Giấy chứng nhận: Thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS), Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương còn hiệu lực. 

2. Thẩm quyền cấp, thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm: Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ trưởng Bộ Công thương quy định cụ thể thẩm quyền cấp, thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực được phân công quản lý.

3. Trình tự, thủ tục cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm được quy định như sau:

  • Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
  • Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra thực tế điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; nếu đủ điều kiện thì phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; trường hợp từ chối thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

4. Thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm: 03 năm 

———————–

 CÔNG TY LUẬT HNLAW & PARTNERS

 Địa chỉ: Toà nhà DBS, số N028, lô 31 khu dịch vụ thương mại và nhà ở Hà Trì, phường Hà Trì, Hà Đông, Hà Nội.

Email: tuvan.hnlaw@gmail.com

 Hotline: 0912918296.

http://www.hnlaw.vn/thu-tuc-cap-giay-chung-nhan-ve-sinh-an-toan-thuc-pham%ef%bb%bf/

https://vi.wikipedia.org/wiki/V%E1%BB%87_sinh_an_to%C3%A0n_th%E1%BB%B1c_ph%E1%BA%A9m

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of