Xin giấy phép xuất khẩu lao động

Nhu cầu sang nước ngoài lao động là xu hướng phổ biến của người Việt Nam từ đó khiến các doanh nghiệp, trung tâm xuất khẩu lao động ra đời. Rất nhiều doanh nghiệp đã tìm đến Công ty Luật TNHH MTV Hnlaw & Partners hỏi về thủ tục xin giấy phép xuất khẩu lao động. Bằng những kinh nghiệp thực tế trong quá trình cung cấp dịch vụ pháp lý toàn diện, chuyên nghiệp, Chúng tôi xin được khái quát những nội dung chủ yếu các doanh nghiệp cần đáp ứng đối với loại giấy phép này như sau:

  • Đăng ký kinh doanh: là việc bạn đảm bảo rằng bạn có pháp nhân đăng ký ngành nghề kinh doanh xuất khẩu lao động. Rất nhiều người nghĩ rằng thủ tục này khá đơn giản nhưng thực tế tiến hành rất dễ sai xót. Bởi lẽ vì xuất khẩu lao động hay trong Hệ thống ngành nghề kinh tế Việt Nam được gọi là Hoạt động của các trung tâm, đại lý tư vấn, giới thiệu và môi giới lao động, việc làm nhưng khi đăng ký ngành nghề với Sở kế hoạch Đầu tư bạn phải loại trừ hoạt động động của trung tâm tư vấn, giới thiệu lao động, việc làm vì các trung tâm này phải do Chính phủ mới được phép thành lập. Đây là điểm mà nhiều doanh nghiệp đăng ký vô tình “bị ăn thông báo” gây chậm trễ mất thời gian của các doanh nghiệp. Đặc biệt là ngành nghề yêu cầu về vốn pháp định, thủ tục ký quỹ kèm theo xác nhận bằng cấp kinh nghiệm của người điều hành hoạt động. Chính vì vậy ngoài chú ý về ngành nghề kinh doanh, khi thành lập doanh nghiệp bạn cần phải đảm bảo doanh nghiệp mình là doanh nghiệp 100% vốn Việt Nam, vốn điều lệ từ 5 tỷ trở lên. Nếu doanh nghiệp đã thành lập trước đó mà chưa đáp ứng điều kiện cơ bản này thì bạn cần tiến hành thủ tục đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp cho đúng.
  • Xin giấy phép xuất khẩu lao động– giai đoạn quan trọng nhất để biến ước mơ kinh doanh xuất khẩu lao động của bạn thành hiện thực.

Điều kiện xin cấp giấy phép bao gồm:

+ Có đề án hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài; (Hnlaw & Partners sẽ hỗ trợ bạn)

+ Vốn pháp định là 5 tỷ đồng

+ Có bộ máy chuyên trách để bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người lao động trước khi đi làm việc ở nước ngoài và hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Và phải có phương án tổ chức bộ máy chuyên trách để bồi dưỡng kiến thức cần thiết và hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài nếu doanh nghiệp lần đầu thực hiện hoạt động này.

+ Người lãnh đạo điều hành phải có trình độ từ đại học trở lên, có ít nhất ba năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài hoặc hoạt động trong lĩnh vực hợp tác và quan hệ quốc tế;

+ Ký quỹ tại ngân hàng một tỷ đồng.

Hãy xem xét thật kỹ lưỡng các điều kiện này để có thể tiến hành xin giấy phép một cách thuận lợi nhất. Trường hợp bạn chưa có đủ các điều kiện trên, bạn hãy nhấc máy gọi ngay đến Công ty Luật TNHH MTV Hnlaw & Partners để được tư vấn hỗ trợ miễn phí,  đưa ra hướng giải quyết cho bạn.Với chi phí dịch vụ xin giấy phép xuất khẩu lao động rẻ nhất Hà Nội, thời gian thực hiện nhanh chóng chúng tôi tự tin rằng sẽ là đối tác tin cậy của doanh nghiệp.

Mọi chi tiết Quý khách hàng vui lòng liên hệ đến:

  • Địa chỉ: Toà nhà DBS, số N028, lô 31 khu dịch vụ thương mại và nhà ở Hà Trì, phường Hà Trì, Hà Đông, Hà Nội.

Trân trọng!

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of