Tạm ngừng hộ kinh doanh

Tạm ngừng hộ kinh doanh

Tại Điều 76 Nghị định 78/2015/NĐ-CP có quy định về việc tạm ngừng kinh doanh của hộ kinh doanh như sau:

  • Trường hợp tạm ngừng kinh doanh từ 30 ngày trở lên, hộ kinh doanh phải thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đã đăng ký kinh doanh và cơ quan thuế trực tiếp quản lý. Thời gian tạm ngừng kinh doanh không được quá 01 năm.
  • Hộ kinh doanh tạm ngừng kinh doanh gửi thông báo bằng văn bản cho cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi hộ kinh doanh đã đăng ký ít nhất 15 ngày trước khi tạm ngừng kinh doanh. Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao Giấy biên nhận hồ sơ cho người nộp hồ sơ sau khi tiếp nhận thông báo tạm ngừng kinh doanh của hộ kinh doanh. Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện cấp Giấy xác nhận về việc hộ kinh doanh đăng ký tạm ngừng kinh doanh cho hộ kinh doanh.

Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp, nghiêm trọng của dịch bệnh Covid-19, căn cứ chỉ đạo tại Chỉ thị 11/CT-TTg, ngày 29/4/2020, Bộ Tài Chính đã ban hành Công văn 5310/BTC/TCT ngày để tăng cường hỗ trợ hộ, cá nhân kinh doanh ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Cụ thể:

  • Các cơ quan Thuế tiếp nhận và giải quyết cho tất cả các thông báo ngừng nghỉ của cá nhân kinh doanh không phụ thuộc vào thời gian gửi thông báo ngừng nghỉ kinh doanh đến cơ quan Thuế;
    • Trường hợp có thông báo của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về việc tạm ngừng/nghỉ do dịch bệnh mà có ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến hoạt động sản xuất kinh doanh của cá nhân kinh doanh thì cơ quan Thuế kiểm tra và xem xét giải quyết việc ngừng/nghỉ của cá nhân kinh doanh theo quy định.

—————————————–

Để được tư vấn xin quý khách hàng cung cấp thông tin gồm: tên, số CMT, CCCD, email, số điện thoại liên hệ đối với khách hàng là cá nhân; tên doanh nghiệp và mã số thuế, số điện thoại liên hệ đối với khách hàng doanh nghiệp! Quý khách hàng có thể gửi thông tin về địa chỉ email của chúng tôi như ở dưới để được tư vấn chi tiết thủ tục và nhận bảng báo giá dịch vụ.

CÔNG TY LUẬT HNLAW & PARTNERS

Địa chỉ: Toà nhà DBS, số N028, lô 31 khu dịch vụ thương mại và nhà ở Hà Trì, phường Hà Trì, Hà Đông, Hà Nội.

Email: tuvan.hnlaw@gmail.com

Hotline: 0912.918.296

http://www.hnlaw.vn/cap-nhat/

https://doanhnghiepvn.vn

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of