Xin giấy phép về sàn giao dịch điện tử

Xin giấy phép về sàn giao dịch điện tử

Nếu công ty, doanh nghiệp của bạn lập lên trang thương mại điện tử tổng hợp (webdsite) chỉ để quảng bá thương hiệu và cung cấp sản phẩm/dịch vụ do chính công ty, doanh nghiệp mình làm đại lý phân phối (hoặc sản xuất) đến người tiêu dùng thì website đó có phải đăng ký “Sàn giao dịch thương mại điện tử” không? Và Sàn giao dịch điện tử là gì, nó khác gì với trang thông tin thương mại điện tử?

Công ty Luật TNHH MTV Hnlaw & Partners xin được đưa ra những thông tin dưới đây để người đọc có thể tự mình giải đáp các thắc mắc liên quan đến sàn giao dịch điện tử.

  1. Khái niệm sàn giao dịch thương mại điện tử: Tại khoản 4 điều 1 Thông tư 59/2015/TT-BCTquy định về quản lý hoạt động thương mại điện tử qua ứng dụng trên thiết bị di động

 Ứng dụng sàn giao dịch thương mại điện tử là ứng dụng di động cho phép các thương nhân, tổ chức, cá nhân không phải chủ sở hữu ứng dụng có thể tiến hành một phần hoặc toàn bộ quy trình mua bán hàng hóa, dịch vụ trên đó. Hay nói cách khác người cung cấp sàn giao dịch điện tử là người tổ chức ra một “trung tâm” để các doanh nghiệp, hoặc các tổ chức khác có thể mở các “gian hàng” nhằm mục đích giới thiệu và bán sản phẩm hoặc cung ứng dịch vụ của chính doanh nghiệp, tổ chức đó đến với người tiêu dùng.

  • Đăng ký giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử

theo quy định tại khoản 3 Điều 3 Thông tư 59/2015/TT-BCT Thương nhân cung cấp sàn giao dịch điện tử sé phải thực hiện việc đăng ký ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử. Hồ sơ đăng ký bao gồm:

  • Đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành “Cổng thông tin” với nội dung chi tiết là “Thiết lập trang thông tin điện tử”.
  • Đăng ký ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử

+ Đơn đăng ký 

+ Bản sao được chứng thực đăng ký kinh doanh

+ Đề án cung cấp dịch vụ thương mại điện tử 

+ Quy chế quản lý hoạt động của ứng dụng

+ Hợp đồng dịch vụ hoặc thỏa thuận hợp tác giữa chủ sở hữu ứng dụng với thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia mua bán hoặc tổ chức đấu giá, khuyến mại cho hàng hóa, dịch vụ trên ứng dụng đó.

+  Điều kiện giao dịch chung áp dụng cho hoạt động mua bán hoặc tổ chức đấu giá, khuyến mại hàng hóa, dịch vụ trên ứng dụng (nếu có).

Cơ quan đăng ký cấp phép: Bộ Công Thương

Quy trình tiến hành tương tự như đăng ký doanh nghiệp: nộp hồ sơ trực tuyến qua trang web của Bộ Công thương => chờ xét duyệt => nộp bản giấy có đóng dấu đến Bộ Công thương => Bộ đã xác nhận xong, Bộ sẽ gửi vào email của công ty đoạn mã code để bạn nhúng vào website với biểu tượng “Sàn giao dịch Thương mại điện tử đã đăng ký với Bộ Công thương”

Mọi chi tiết Quý khách hàng vui lòng liên hệ đến:

  • Hotline: (+84) 912918296
  • Mail: tuvan.hnlaw@gmail.com
  • Địa chỉ: Toà nhà DBS, số N028, lô 31 khu dịch vụ thương mại và nhà ở Hà Trì, phường Hà Trì, Hà Đông, Hà Nội.
    Trân trọng!

https://vi.wikipedia.org/wiki/S%C3%A0n_giao_d%E1%BB%8Bch_%C4%91i%E1%BB%87n_t%E1%BB%AD

http://www.hnlaw.vn/giay-phep-con-cho-doanh-nghiep/

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of