XIN CẤP THẺ TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TRONG TRƯỜNG HỢP THIẾU GIẤY TỜ

Hỏi: Chồng tôi là người Hàn Quốc muốn xin tạm trú tại Việt Nam 02 năm. Tôi có đọc các quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành về việc cấp thẻ tạm trú và theo tôi hiểu rằng trong trường hợp này tôi cần phải tiến hành thủ tục xin Giấy phép lao động cho chồng tôi. Nhưng yêu cầu cần có bằng cấp và chứng chỉ liên quan đến vị trí của người lao động trong Giấy phép, chồng tôi không đáp ứng điều kiện này. Được biết Công ty Luật TNHH HNlaw & Partners là đơn vị luật uy tín cung cấp dịch vụ xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài. Vậy Quý công ty cho tôi hỏi: Trường hợp của chồng tôi phải làm thế nào để có thể xin tạm trú hai năm tại Việt Nam? Tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Chào bạn,

Cảm ơn Bạn đã tin tưởng đặt câu hỏi gửi đến Công ty Luật TNHH HNlaw & Partners!

Qua khoảng thời gian hoạt động khá dài của công ty về dịch vụ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài, Chúng tôi khẳng định trường hợp của bạn có rất nhiều trên thực tế. Và hầu như người ta chỉ biết đến việc xin giấy phép lao động mới được cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam 02 năm. Nhưng hiện nay thì có thể xin cấp thẻ tạm trú bằng việc thủ tục xin giấy chứng nhận đầu tư. Đặc biệt là hiện nay pháp luật quy định các trường hợp được miễn giấy phép lao động theo đó người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam thuộc các trường hợp sau sẽ không xin Giấy phép lao động mà thay vào đó chỉ cần xin xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động (Điều 7 Nghị định 11/2016/NĐ-CP ngày 03 tháng 02 năm 2016):

  • Là thành viên góp vốn hoặc là chủ sở hữu của công ty trách nhiệm hữu hạn.
  • Là thành viên Hội đồng quản trị của công ty cổ phần.
  • Là Trưởng văn phòng đại diện, dự án của tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam.
  • Vào Việt Nam với thời hạn dưới 03 tháng để thực hiện chào bán dịch vụ.
  • Vào Việt Nam với thời hạn dưới 03 tháng để xử lý những sự cố, tình huống kỹ thuật, công nghệ phức tạp nảy sinh làm ảnh hưởng hoặc có nguy cơ ảnh hưởng tới sản xuất, kinh doanh mà các chuyên gia Việt Nam và các chuyên gia nước ngoài hiện đang ở Việt Nam không xử lý được.
  • Là luật sư nước ngoài đã được cấp giấy phép hành nghề luật sư tại Việt Nam
  • Là học sinh, sinh viên học tập tại Việt Nam làm việc tại Việt Nam

Như vậy trường hợp của chồng bạn để có thẻ tạm trú 02 năm ngoài việc lựa chọn  xin cấp giấy chứng nhận đầu tư, bạn có thể để anh ấy tham gia góp vốn vào công ty TNHH hoặc công ty cổ phần tại Việt Nam.

          Mọi chi tiết Quý khách hàng vui lòng liên hệ đến:

  • Địa chỉ: Phòng 405, tầng 4, toà nhà DBS, số N028, lô 31 khu dịch vụ thương mại và nhà ở Hà Trì, phường Hà Trì, Hà Đông, Hà Nội.

Trân trọng!

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of