Thủ tục sau khi thành lập văn phòng đại diện công ty

Thủ tục sau khi thành lập văn phòng đại diện công ty là vô cùng quan trọng mà quý khách hàng cần rõ.

Thưa các bạn “Thủ tục sau khi thành lập văn phòng đại diện công ty” là một trong những thủ tục quan trọng để đưa văn phòng đại diện của doanh nghiệp đi vào hoạt động. Đối với những doanh nghiệp mới thành lập thì cần phải thực hiện các thủ tục như thế nào? Hãy để HNLAW & PARTNERS chúng tôi giải đáp mọi thắc mắc cho bạn nhé!

Sau khi Văn phòng đại diện được cấp giấy phép hoạt động, phải thực hiện những các thủ tục sau:

1. Khắc con dấu Văn phòng đại diện và thông báo sử dụng con dấu của văn phòng đại diện của công ty.

Tiến hành công bố mẫu dấu
Tiến hành công bố mẫu giấu

2. Treo biển hiệu gắn tại trụ sở Văn phòng đại diện.

3. Thực hiện thủ tục mở tài khoản của văn phòng đại diện: Văn phòng đại diện được mở tài khoản chuyên chi bằng ngoại tệ và tài khoản chuyên chi bằng đồng Việt Nam có gốc ngoại tệ tại Ngân hàng được phép hoạt động tại Việt Nam và chỉ được sử dụng tài khoản này vào hoạt động của Văn phòng đại diện.

4. Văn phòng đại diện phải đăng báo viết hoặc báo điện tử được phép phát hành tại Việt Nam trong 03 số liên tiếp trong thời hạn 45 ngày kể từ ngày được cấp Giấy phép hoạt động.

5. Văn phòng đại diện phải chính thức hoạt động và thông báo cho Sở công thương về việc mở cửa hoạt động tại trụ sở đã đăng ký trong thời hạn 45 ngày.

6. Thực hiện Báo cáo hoạt động: Định kỳ hàng năm, trước ngày làm việc cuối cùng của tháng 01 năm kế tiếp, Văn phòng đại diện phải gửi báo cáo bằng văn bản về hoạt động trong năm của mình tới Sở công thương.

7. Trong quá trình hoạt động tại Việt Nam, nếu có sự thay đổi về nhân sự được tuyển dụng làm việc tại Văn phòng đại diện, trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày có sự thay đổi, Văn phòng đại diện phải gửi báo cáo kèm theo bản sao những tài liệu có liên quan đến cơ quan cấp Giấy phép.

8. Sửa đổi, bổ sung Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện: Trong những trường hợp sau đây, thương nhân nước ngoài phải làm thủ tục sửa đổi, bổ sung Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện với cơ quan có thẩm quyền trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày có sự thay đổi:
a. Thay đổi người đứng đầu của Văn phòng đại diện;
b. Thay đổi địa điểm đặt trụ sở của thương nhân nước ngoài trong phạm vi nước nơi thương nhân thành lập hoặc đăng ký kinh doanh;
c. Thay đổi địa điểm đặt trụ sở của Văn phòng đại diện;
d. Thay đổi tên gọi hoặc hoạt động của Văn phòng đại diện;

9. Nộp thuế thu nhập cá nhân cho Trưởng văn phòng, nhân viên văn phòng đại diện (nếu có).

Để văn phòng đại diện của công ty đi vào hoạt động một cách dễ dàng, đúng quy định pháp luật thì bạn phải thực hiện đầy đủ các thủ tục sau khi thành lập văn phòng đại diện trên. Để tiết kiệm thời gian và chi phí cho mình chúng tôi khuyên bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của công ty luật HNLAW & PARTNERS chúng tôi.
Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hay băn khoăn gì thì hãy liên hệ cho chúng tôi nhé!

TƯ VẤN GỌI NGAY: 0912918296

HNLAW & PARTNERS CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of