Mở quán ăn nhà hàng cho đúng luật

Nhà hàng hay các quán ăn đang là xu hướng lựa chọn đầu tư của nhiều người nhưng rất ít người biết được việc kinh doanh nhà hàng quán ăn như thế nào để vừa hiệu quả vừa đúng luật.

Trên tuyến phố Kim Giang, Giáp Nhất hay Nguyễn Ngọc Vũ thuộc thành phố Hà Nội vài quán ăn, café đang hoạt động rất hiệu quả nhưng do thiếu Giấy phép nên buộc cưỡng chế ngừng hoạt động. Vậy Giấy phép ở đây là gì và vì sao cần có giấy phép là chủ đề hôm nay công ty Luật TNHH MTV Hnlaw & Partners sẽ thảo luận cùng các bạn.

  • Trước hết để kinh doanh nhà hàng, quán ăn bạn cần phải tiến hành đăng ký kinh doanh. Việc đăng ký kinh doanh này thế hiện dưới hai hình thức tùy thuộc vào quy mô mà khách hàng lựa chọn là hộ kinh doanh hay công ty. Hộ kinh doanh là hình thức phù hợp với quán ăn có quy mô nhỏ, ít lao động và chủ quán sẽ không cần phức tạp trong vấn đề báo cáo và khai thuế.  Công ty là mô hình các nhà hàng lựa chọn nhiều hơn, vì nó phù hợp với quy mô trên 10 lao động, diện tích lớn và ngoài ra việc mở rộng phạm vi các cơ sở cũng khá dễ dàng. Điều chú ý hơn là trong đăng ký kinh doanh bạn cần có áp các ngành nghề dịch vụ liên quan đến ăn uống, thực phẩm hay kinh doanh nhà hàng để dễ dàng tiến hành cho các bước về sau.
  • Đăng ký kinh doanh là khởi nguồn cho việc xin giấy phép. Ở đây có thể rất nhiều đơn vị tư vấn cho các chủ nhà hàng, quán ăn rằng việc mở nhà hàng, quán ăn chỉ cần xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm nhưng chúng tôi khuyến cáo đến với khách hàng rằng việc xin giấy phép này còn chưa đủ. Có nhiều nhà hàng ngoài kinh doanh đồ ăn nhưng còn bán đồ uống, bán rượu, thuốc lá,… thậm chí quy mô nhiều tầng liên quan đến môi trường và phòng cháy chữa cháy.

Việc pháp luật quy định Nhà hàng, quán ăn cần xin Giấy phép là một công cụ để quản lý, kiểm soát ban đầu đối với các cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và sức khỏe người tiêu dùng.

Bạn đừng lo lắng, đến với Công ty Luật TNHH Hnlaw & Partners bạn sẽ được các Luật sư hàng đầu tư vấn các loại giấy phép mà nhà hàng quán ăn của bạn cần đáp ứng kèm những giải pháp tránh hạn chế tối đa các thủ tục giấy phép cần xin. Chúng tôi với phương trâm hoạt động Đồng hành cùng doanh nghiệp khởi nghiệp luôn là đơn vị Luật chuyên nghiệp hàng đầu với giá thành dịch vụ tiết kiệm nhất.

Mọi chi tiết Quý khách hàng vui lòng liên hệ đến:

  • Địa chỉ: Toà nhà DBS, số N028, lô 31 khu dịch vụ thương mại và nhà ở Hà Trì, phường Hà Trì, Hà Đông, Hà Nội.

Trân trọng!

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of